XIN ĐỪNG LẶNG IM

XIN ĐỪNG LẶNG IM

Ngày trước, mỗi lần cãi nhau, tôi đều làm mình làm mẩy giở trò thi gan xem ai phải mở lời trước. Có ấm ức trong lòng tôi cũng nhất mực lặng im, mặc kệ bạn trai tôi khi ấy cố dò hỏi, năn nỉ: “Em làm sao đấy, có chuyện gì thì nói với anh nghe này”, với niềm ảo tưởng rằng, anh ấy phải tự đoán được suy nghĩ của tôi. Mỗi lần giận nhau đến vài ngày không nói chuyện, tôi đều tin chắc, kiểu gì anh ấy cũng sẽ mở lời trước dỗ dành tôi. Cho đến một ngày, tôi im lặng, và anh ấy cũng lặng im. Vài ngày, rồi vài tuần, không một cuộc gọi hay một tin nhắn, chúng tôi đã thực sự trở thành người dưng như thế.

Quả thật, chúng ta đều không biết được sự im lặng đáng sợ và có sức mạnh phá hỏng mối quan hệ đến vậy, cho đến một ngày chúng ta nhận ra, hai người đã xa nhau quá rồi. Và rất lâu sau đó, chúng ta sẽ nhìn lại quá khứ, tự trách bản thân, giá như chúng ta chịu mở lòng lắng nghe đối phương và cùng nhau chia sẻ.

XIN ĐỪNG LẶNG IM
XIN ĐỪNG LẶNG IM

Tôi quen một cặp đôi yêu nhau, suốt ngày chí choé, dăm ba hôm lại cãi nhau một trận. Vậy mà cũng trải qua được vài ba cái ngày kỉ niệm tính theo năm, vẫn không xa được nhau dù bao lần chia tay chia chân “long trời nở đất”. Thế rồi một ngày, tôi bất ngờ nghe tin họ đã quyết định đường ai nấy đi. Tôi hỏi: “Sao lần này cãi nhau to đến mức nào mà lại chia tay? Tao chứng kiến bao vụ cãi nhau ầm ĩ của tụi mày rồi, mà có dứt nhau ra được quá một tuần đâu”. Cô ấy chỉ cười buồn: “Ừ, kể cũng lạ, yêu nhau mấy năm cãi nhau hàng ngàn lần mà chẳng chia tay. Nhưng vài tháng gần đây, tao với anh ấy chẳng cãi vã, vì hình như cả hai chán rồi, chẳng buồn giận dỗi hay đủ sức tranh luận với nhau nữa. Có khúc mắc gì cả hai cũng toàn để bụng, vì cứ nghĩ rằng có nói ra, đối phương cũng chẳng chịu nghe. Thế rồi cứ dần dần mà xa nhau thôi”.

XIN ĐỪNG LẶNG IM 1

Vậy nên nhiều người mới hay nói, thà cãi nhau cũng được, còn hơn cứ im lặng rồi xa nhau lúc nào không hay. Có rất nhiều những cặp đôi rời xa nhau, không phải vì họ cãi vã giận dỗi, mà đôi khi, là vì họ chẳng còn kiên nhẫn để bộc bạch với đối phương suy nghĩ của mình. Vì họ sợ rằng, họ nói cũng chẳng được lắng nghe, hoặc như, họ không còn đủ niềm tin rằng người mình yêu sẽ vì mình mà thay đổi.

XIN ĐỪNG LẶNG IM 2

Mỗi lần có ai đó tâm sự với tôi về những vấn đề trong mối quan hệ hiện tại của họ, tôi đều khuyên rằng, nếu có khúc mắc gì, hãy cứ thành thật và tìm cách chia sẻ với đối phương của họ. Vì chỉ có cách ấy, hai người mới có thể hiểu nhau và cùng nhau tìm cách vượt qua những bất đồng. Hãy ngồi lại bên nhau, kiên nhẫn lắng nghe những nỗi buồn và mệt mỏi của người mình yêu khi còn có thể. Bởi đến một ngày, khi chúng ta ước giá như có cơ hội được ngồi cạnh nhau trò chuyện, thì cũng đã muộn rồi.

XIN ĐỪNG LẶNG IM 3

Nguồn: Summer Kat | Chuyện qua phố
nghethuatgiaotiep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.