KHÁM PHÁ VQG XUÂN THỦY: TRẢI NGHIỆM LỘI RỪNG NGẬP MẶN, BẮT CÒNG, CÁY, NGAO… & LÀM BÁNH GAI

KHÁM PHÁ VQG XUÂN THỦY: TRẢI NGHIỆM LỘI RỪNG NGẬP MẶN, BẮT CÒNG, CÁY, NGAO... & LÀM BÁNH GAI 0012

Vườn quốc gia Xuân Thủy nằm ở huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, là một vùng bãi bồi rộng lớn nằm ở phía Nam cửa Sông Hồng, có tổng diện tích tự nhiên là 7.100 ha và là một khu rừng ngập mặn đầu tiên ở VN được quốc tế công nhận theo công ước Ramsar & là rừng ngập mặn thứ 50 của TG.

Được Sông Hồng bồi đắp cho lượng phù sa màu mỡ & tạo dựng nên khu đất ngập nước này, nên sự đa dạng sinh học của VQG Xuân Thủy thật là đặc biệt với trên 500 loài động vật, 120 loài thực vật bậc cao, rất nhiều loài chim nước di cư quý hiếm chọn đây là điểm cư trú tránh rét, có nhiều loài gần như tuyệt chủng trong sách đỏ trên TG như: rẽ mỏ thìa, bồ nông, cò thìa, choi choi mỏ thìa, diệc đầu đỏ…

Ngoài ra hệ động thực vật ở đây có nhiều loài như: các loài rong, tảo, tôm, cá, cua biển, ngao…. đã mang lại giá trị kinh tế cao cho vùng đất trù phú này.

Chủ nhật tới, 12/5, em sẽ tổ chức chuyến đi trải nghiệm đến VGQ Xuân Thủy để các con được tha hồ ngắm rừng ngập mặn ramsar, bãi bồi, lội rừng, lội bùn bắt còng, cua, cáy, bắt ngao…. & trải nghiệm làm món bánh gai nổi tiếng của Nam Định. Dưới đây là chương trình dự kiến, các mẹ cùng nghiên cứu nhé:

Chuyến đi đến VQG Xuân Thủy ngày hôm qua đã để lại cho các mẹ, các con rất rất nhiều kỷ niệm khó quên: nào là tha hồ bắt còng, cáy trên bãi bồi, trải nghiệm lội bùn cực thích, tranh thủ bơi ì ũm & mò bắt ngao biển ko muốn lên, … nào là được làm bánh gai & rất nhiều điều thú vị về rừng ngập mặn, các loại động thực vật ở nơi cửa biển này nữa… Có những mẹ đã thốt lên “Em sẽ phải cho chon quay lại nơi này nữa, vì thích quá” 🙂 🙂 🙂

Theo yêu cầu của nhiều mẹ nên CN tuần này (19/5), em sẽ tổ chức thêm chuyến đi đến VQG Xuân Thủy, các mẹ cùng nghiên cứu nhé:

☘️ Ngày đi: 19/5 (CN):
— 6h15: Xe xuất phát tại điểm đón số 1: Tòa nhà CT4, Vimeco đường Nguyễn Chánh (cạnh cổng sau Big C).
— 6h30: Xe xuất phát tại điểm đón số 2: Công viên thống nhất (mặt hồ Ha Le)

☘️ Chương trình:
— 6h30: Xe xuất phát. Trên xe sẽ có đồ ăn sáng & nhiều trò chơi hấp dẫn.
— 9h30: Có mặt tại VQG Xuân Thủy. Các con sẽ được HDV của VQG dẫn lên đài quan sát, phóng tầm mắt ngắm khu rừng ngập mặn mênh mông & cùng lên thuyền đi sâu vào lõi rừng ngập mặn để cùng khám sự đa dạng sinh học của VQG Xuân Thủy. Đoàn sẽ dừng chân trên khu vực bãi bồi, bãi lún & trải nghiệm bắt cua, còng, cáy….
— 11h30: Ăn trưa trên thuyền lộng gió với các món hải sản rất ngon, đặc sắc của vùng biển & nghỉ ngơi trên tàu
— 13h00: Tàu tiếp tục di chuyển đến khu vực bãi cát đầu Cồn Lu: cùng dạo chơi trên bãi biển & trải nghiệm bắt ngao.
— 15h00: Lên xe di chuyển đến khu trải nghiệm làm bánh gai & cùng thưởng thức thành phẩm làm bánh gai trước khi về HN
— 16h00: Lên xe trở về HN
— 18h30: Về đến HN & chia tay hẹn ngày gặp lại.

☘️ Dặn dò:
— Các mẹ mang mũ, ô, kem chống nắng & đi loại giầy dép thấp để dễ di chuyển.
— Các mẹ mang thêm khăn tắm, quần áo để thay vì các con lội nước, bùn sẽ bị dơ bẩn.

Cảm ơn các mẹ.

Nguồn fb Lại Kim Oanh – Vivu cùng con