Người đó không chọn bạn, đừng buồn, lỗi không hẳn là do bạn đâu!

Người đó không chọn bạn, đừng buồn, lỗi không hẳn là do bạn đâu!

Một người đang đói sẽ chọn một chiếc bánh để ăn, chứ không phải một quyển sách quý hoặc chiếc nhẫn kim cương đắt tiền. Sách vẫn tuyệt hay, kim cương vẫn rất lấp lánh, nhưng cái họ cần đơn giản là cảm giác no thôi…
Sách không có lỗi, kim cương không có lỗi, và cả chiếc bánh ngon lại càng không có lỗi gì cả.

Trong dòng chảy của cuộc sống, không ai biết trước được người mình sẽ gặp, chuyện mình sẽ phải trải qua. Thế nên việc bản thân tốt nhưng gặp không đúng người, có năng lực chưa được dùng tới… là điều tất nhiên.

Người đó không chọn bạn, đừng buồn, lỗi không hẳn là do bạn đâu!
Người đó không chọn bạn, đừng buồn, lỗi không hẳn là do bạn đâu!

Bạn biết quan tâm, tâm lí, nhưng người ta đang không thấy thiếu tình cảm, không có nghĩa là bạn vô dụng.

Bạn biết nấu ăn, nhưng người ta lại coi chuyện ăn uống rất bình thường, không có nghĩa là món bạn nấu dở tệ.

Bạn chân thành theo đuổi, nhưng gặp lúc người ta đã chọn người khác rồi, đừng có vứt đi cái chân thành của mình nhé!

Bạn có tiền, thành đạt, nhưng không phải mẫu người mà họ thích, ừ, chắc bạn hiểu luôn là thứ bạn đang có không phải lỗi lầm nhỉ?

Nói vậy không có nghĩa là ta cứ phải sống để người khác lựa chọn, và cũng không phải cứ lỡ dở chuyện gì cũng đổ tại cho duyên số – không đúng người, đúng thời điểm.
Chiếc bánh ngon thì người ta ăn, sách hay thì người ta đọc, kim cương đẹp thì người ta đeo, và dù cho có được chọn hay không, thì nó vẫn kiêu hãnh với giá trị riêng của mình.

Nhớ nhé, hãy có ít nhất một thứ để tự hào, nhiều thì càng tốt, không chỉ để cho người khác, mà cho cả bản thân mình nữa đấy!

Chúng ta không hoàn hảo, và sẽ không bao giờ hoàn hảo cả, chỉ cần biết mình có gì tốt, và sống tốt hơn với những gì mình có, vậy là chẳng cần ai, cũng đã đủ để mỉm cười rồi…

Nguồn: aT | Hà Nội
Ảnh: Nguyen Thanh Tung | Yêu Hà Nội
nghethuatgiaotiep