KINH NGHIỆM ĐI RỪNG CÚC PHƯƠNG MÙA BƯỚM & MÙA ĐOM ĐÓM

KINH NGHIỆM ĐI RỪNG CÚC PHƯƠNG MÙA BƯỚM & MÙA ĐOM ĐÓM 1

Năm nào cũng vậy, cứ đến đầu T4 khi ve gọi hè về thì rừng Cúc Phương lại rộn ràng với mùa bướm & mùa đom đóm.Từng đàn bướm hàng triệu con quấn quít, nối đuôi nhau thành suối bướm cứ dâp dờn trước mặt thật là đã mắt. Không chỉ có vậy, buổi tối sẽ là một cảnh tượng như bước vào xứ xở thần tiên đó là đom đóm.

Bình thường chúng ta chỉ nhìn thấy vài con đom đóm đã thấy thích thú lắm rồi nhưng ở rừng Cúc Phương thì cực kỳ nhiều đom đóm thắp sáng cho khung cảnh bình yên của núi rừng… thật sự là một cảnh tượng đẹp lung linh huyền ảo. Nhiều mẹ đã đi rồi vẫn muốn quay trở lại Cúc Phương mùa bướm & đom đóm để được tận hưởng cảm giác như ở xứ xở thần tiên lần nữa. 
Tuy nhiên cũng ko nhiều người có kinh nghiệm đi rừng Cúc Phương, em xin note dưới đây vài điều cơ bản để các mẹ cùng chú ý nhé:

🦋 Mùa bướm, đom đóm Cúc Phương bắt đầu từ khi nào: Từ khoảng đầu T4 đến đầu T5. Mùa đom đóm thì kéo dài hơn đến hết mùa hè nhg đầu hè sẽ nhiều đom đóm hơn. 
🦋 Tùy thuộc thời tiết sẽ có nhiều hay ít bướm, đom đóm. Mưa sẽ không có, nắng sẽ có rất nhiều. Năm nay thời tiết mưa lạnh nên hết tuần đầu của T4 mới có bướm. Càng cuối mùa số lượng sẽ càng ít. 
🦋 Bướm, đom đón có nhiều ở đâu: Ở khu cổng vào, khu Hồ Mạc, dọc đường đi vào đến khu Trung tâm, Xóm Bống. Cứ chỗ nào có khoảng trống, có đầm nước, có nắng thì sẽ có rất nhiều.
🦋 Ở Cúc Phương ngoài bướm và đom đóm thì có gì: Ở ngay cổng vào có khu Trung tâm cứu hộ Linh trưởng, khu bảo tồn Rùa (hoạt động ban ngày) & Trung tâm cứu hộ Thú ăn thịt nhỏ & Tê tê (hoạt động vào chiều tối). Trên đường vào Khu Trung Tâm có Động người xưa. Vào sâu trong khu TT có cây Chò Ngàn năm (đi bộ, về khoảng 6km) & cây Chò Chỉ (đi bộ, về khoảng >2km). Ngoài ra còn có các tuyến khác nữa. Các mẹ có thể vào trang của rừng CP để check cụ thể hơn.
🦋 Cúc Phương có những khu nào có thể ăn uống, vui chơi, nghỉ ngơi đc: Khu bìa rừng, khu Hồ Mạc, khu Trung Tâm (Xóm Bống ngay cạnh khu TT). Từ Khu Hồ Mạc vào khu TT khoảng 20km đường rừng quanh co. Ở khu Hồ Mạc & Xóm Bống đều có nhà sàn cho thuê & các mẹ phải book trước. Ở Hồ Mạc thì có điện, nước, sóng đthoại đầy đủ, còn ở Xóm Bống thì có nước nhg điện chạy máy phát chỉ từ 7-9h tối & ko có sóng đt đâu nhé.
🦋 Cúc Phương có vắt ko: Nếu đi ngày nắng sẽ ko có vắt, còn ngày mưa có thể có nhg ko có nhiều nếu chúng ta chỉ đi những tuyến trên.
🦋 Nên đi Cúc Phương vào những ngày nào: Mùa bướm rừng Cúc Phương thường rất đông nên nếu các mẹ có thời gian thì đi các ngày thường sẽ vắng hơn. Nếu không, đi cuối tuần thì các mẹ chọn khung giờ lệch đi & đặc biệt KHÔNG NÊN ĐI VÀO CÁC NGÀY LỄ sẽ rất rất đông, dễ bị tắc đường. Vì từ Hồ Mạc vào đến khu Trung tâm thì chỉ có độc đạo 1 con đường nhỏ, 2 xe ô tô nhỏ tránh nhau thì được chứ 2 ô tô to (29-45 chỗ) tránh nhau + thêm vài chiếc xe máy nữa là đứng giữa rừng vài tiếng luôn.

TRẢI NGHIỆM MÙA BƯỚM, MÙA ĐOM ĐÓM CÚC PHƯƠNG, THĂM QUAN VƯỜN DƯỢC LIỆU, LÀM XÀ PHÒNG TỪ NGUYÊN LIỆU THIÊN NHIÊN

Nếu cần j thêm, các mẹ cứ ib, e biết gì sẽ trả lời các mẹ nhé.

Nguồn fb Lại Kim Oanh – Vivu cùng con