Ib là gì ? Inbox là gì ?

Ib (inbox) là nhắn tin riêng cho 1 ai đó, Ib được viết tắt của từ Inbox, một từ tiếng Anh có nghĩa chung nhất là “hộp thư”, “hộp đựng thư”.

– Trên Facebook, inbox được hiểu là nhắn tinchat (tán gẫu) qua công cụ Facebook Messenger. Hành động này có thể là chat riêng cá nhân hay chat với nhóm, hoặc với một fanpage. Một số câu thường gặp như: “Inbox/ib mình nhé”, “inbox shop nhé“, nghĩa là “hãy nhắn tin cho mình“. 

– Đối với các trang web có dịch vụ gửi mail, inbox có nghĩa là hộp thư đến, nơi lưu giữ những email mà người khác gửi đến cho mình.

– Đối với các diễn đàn, inbox cũng có nghĩa tương tự như trang web bình thường, là nơi để lưu lại những trao đổi của các thành viên trong diễn đàn.

Cách sử dụng Ib (Inbox) trong Facebook

Khi bạn có Ib (inbox) tin nhắn đến, muốn kiểm tra có thể ấn vào icon tin nhắn để kiểm tra xem ai đó đang gửi tin nhắn đến bạn.

Muốn trả lời tin nhắn, bạn hãy click chọn vào dòng tin nhắn của họ và bạn đã có thể bắt đầu trò chuyện với họ rồi.

Còn đối với trường hợp bạn muốn sử dụng Ib (inbox) để gửi tin nhắn đến một người nào đó, khi đăng nhập Facebook ở bên phải màn hình sẽ hiển thị cột danh sách những người bạn trên Facebook đang hoạt động (online), bạn click vào ảnh của họ (1) è sau đó một bảng tin nhắn hiện lên bạn nhập tin nhắn muốn gửi (2) è rồi “Enter” hoặc nhấn chuột vào ô mũi tên xanh để gửi tin nhắn (3)

Với trường hợp mà người bạn muốn gửi tin nhắn đang không hoạt động (không online) thì bạn hãy đánh tên nick Facebook của họ vào thanh tìm kiếm (1) è Khi đó nick facebook mà bạn muốn thực hiện gửi tin nhắn sẽ hiện lên, bạn click vào ảnh đại diện của họ (2). Bảng nhắn tin sẽ hiện lên lên và bạn sẽ thực hiện trò chuyện với họ.

Các bạn lưu ý hãy đánh đúng tên nick facebook của bạn bè khi tìm kiếm họ