10 cách đơn giản giúp bạn bắt chuyện với người lạ thật khôn khéo

10 cách đơn giản giúp bạn bắt chuyện với người lạ thật khôn khéo 1

Giao tiếp tốt là chìa khóa mở ra những mối quan hệ của bạn. Điều đó giúp bạn dễ dàng thành công trong cuộc sống hơn. Nhưng không phải ai sinh ra đã có khiếu giao tiếp hay biết xây dựng mối quan hệ với mọi người.

1. Đừng sợ hãi

Chắc bạn đang nghĩ nếu không sợ hãi thì bắt chuyện với người lạ đâu có gì khó. Thoải mái nào! Đừng bao giờ lo họ sẽ không thích bạn hay cuộc nói chuyện của bạn không thú vị. Chính điều đó khiến bạn không biết nói gì. Hãy là chính mình và cư xử phải phép, mọi chuyện sẽ thật dễ dàng. Sẽ không ai phán xét bạn như bạn nghĩ đâu.

2. Giới thiệu về bản thân

Hãy bắt đầu bằng nụ cười thật thân thiện và giới thiệu tên tuổi, nghề nghiệp hoặc trường học của bạn. Điều này ai cũng làm được đúng không?

3. Hãy bắt đầu bằng những điểm chung

Hãy quan sát xung quanh và tìm ra điểm thú vị, ví dụ như: ở gần đây có một quán ăn ngon lắm hay nổi tiếng lắm; tôi đã từng đến đây từ hồi nhỏ; hoặc cũng có thể đưa ra bình phẩm về con vật hay xe cộ đang đi trên đường.

4. Đặt câu hỏi mở

Câu hỏi đóng là câu để đối phương trả lời có hoặc câu. Chúng rất dễ khiến cuộc nói chuyện của bạn đi vào điểm dừng. Vì thế, hãy bắt đầu bằng câu hỏi mở để họ có thể kể về bản thân mình. Câu hỏi mở thường bắt đầu với Ai, Khi nào, Cái gì, Tại sao và Như thế nào, trong khi đó những câu hỏi đóng thường chỉ bắt đầu bằng từ Có…?
Ví dụ: Cậu hay đi mua túi xách ở đâu?

5. Đừng quên gợi chuyện cho đối phương

Nếu làm được như vậy, cuộc nói chuyện của bạn sẽ được duy trì lâu hơn, thú vị hơn nhiều. Ví dụ: “ Đó là một cái túi đẹp, bạn mua ở đâu vậy?”; “Gần đây có nhiều quán ăn rất ngon, bạn thích ăn gì?”; “Năm nay sẽ có nhiều phim hay lắm; gu phim của bạn như thế nào?”

6. Nói về thú nuôi

Chủ đề về loài vật lúc nào cũng rất thông dụng và cũng là cách giải bí hiệu quả khi bạn không biết nói gì. Hỏi thăm về sở thích thú nuôi của người khác và chia sẻ về sở thích của mình có thể khiến đối tượng cởi mở và chủ động giao tiếp với bạn hơn.

7. Gợi lại những chuyện cũ

Nếu đã biết người này, gợi chuyện cũ lại và tiếp tục nó. Bằng cách đó, bạn thể hiện ra rằng bạn có chú ý đến đối tượng và dành sự quan tâm cho họ.

8. Nói về các tin tức đang diễn ra trong ngày

Các tin tức, sự kiện này hầu như đều được biết đến mỗi ngày trên các kênh truyền thông đại chúng. Bạn cập nhật chúng hàng ngày, và khi cần thiết đó cũng trở thành một đề tài thú vị.

9. Hãy tinh tế khi nói chuyện

Nguyên tắc tinh tế khi nói chuyện rất đơn giản. Hãy tôn trọng đối phương và đừng chê bai họ. Chẳng ai thích lần đầu tiên gặp đã bị chê bai đúng không?

10. Dùng ngôn ngữ cơ thể

Đây cũng là một phần khá quan trong để bạn nắm bắt được diễn biến của cuộc nói chuyện. Bạn cần chủ động quan sát ngôn ngữ cơ thể của đối tượng như cái gãi đầu, sự ngập ngừng, hay ngó lơ đều là biểu hiện cho thấy cuộc nói chuyện đang nhàm chán; bạn cần thay đổi.

Ngoài ra, bản thân bạn cũng nên tạo ngôn ngữ cơ thể bản thân được thoải mái, thỉnh thoảng trao đổi ánh mắt, gật đầu để cho thấy bạn đồng cảm với họ.

Hãy kiên trì tập luyện những mẹo nhỏ này, chắc chắn dần dần bạn sẽ thành người giao tiếp tốt nhanh thôi!

——————-
Nguồn: ST, nghethuatgiaotiep